Phone: 0243 652 4421 | Hotline: 0975 160 370

Đầu nối thủy lực

dau noi thuy luc

Đầu nối thủy lực là gì?

Đầu nối thủy lực là phụ kiện thủy lực nhằm kết nối đường ống thủy lực, kết nối thiết bị với đường ống. Đáp ứng yêu cầu thiết kế theo sơ đồ thủy lực, dẫn dầu đến các cơ cấu chấp hành trong hệ thống thủy lực. Như: bơm thủy lực, van phân phối, xylanh thủy lực, động cơ thủy lực.

Các loại đầu nối thủy lực

Có nhiều cách để phân loại đầu nối thủy lực:
 • Theo tiêu chuẩn ren: Đầu nối DIN, đầu nối JIC, đầu nối ORFS, Đầu nối BS (BSPT, BSPP, NPT)... Để hiểu hơn về các tiêu chuẩn ren, các bạn có thể tham khảo tại: Các kiểu ren đầu nối thủy lực
 • Theo hệ thang đo: Đầu nối ren hệ mét, Đầu nối ren hệ ich, Đầu nối ren UNF, đầu nối ren thẳng, đầu nối ren côn.
 • Theo hình dạng: Đầu nối vuông, đầu nối thẳng, đầu nối chếch, Đầu nối chữ T
 • Theo chức năng: hai đầu nối ống cứng, một đầu nối ống cứng - một đầu gắn thiết bị, đầu nối nối ống cứng với ống mềm...
 • Theo áp suất làm việc: size S, size L, size LL
 • Theo kiểu ống kết nối: đầu nối ống cứng (ống thép đúc chính xác), đầu nối ống mềm (dây cao su thủy lực).
Tiêu chuẩn đầu nối phổ biến nhất hiện nay là tiêu chuẩn DIN 2353. Với ưu điểm: dễ thiết kế, dễ lắp ghép với các phụ kiện thủy lực khác. Trong bài viết này, chúng tôi tập trung vào phân tích đầu nối ống cứng thủy lực. Đầu nối ống mềm sẽ có trong bài sau.

Cấu tạo của đầu nối thủy lực

Một đầu nối thường có cấu tạo gồm 3 phần:
 1. Đai ốc (Nut)
 2. Vòng cắt (O-ring) tên thường gọi là hạt bắp
 3. Thân (Body)
cau tao dau noi thuy luc Ngoài ra, tùy theo yêu cầu kĩ thuật và tiêu chuẩn mà đầu nối còn có thêm gioăng cao su làm kín. Gioăng này hoặc được gắn trên vòng cắt, hoặc được gắn trên thân, hoặc là cả 2. Tùy theo yêu cầu về làm kín.

Nguyên lý làm việc của đầu nối thủy lực

nguyen ly lam viec dau noi thuy luc Trước khi đầu nối gắn với ống. Sau khi xiết ống Vòng cắt (hạt bắp) giúp lắp ráp nhanh các ống rời, tránh hàn, taro và loe. Nên đảm bảo lắp đặt đơn giản tối đa cho hệ thống thủy lực phức tạp. Sau khi lồng vòng cắt (O-ring) vào ống thủy lực, đai ốc (Nut) sẽ được xiết chặt với thân (body). Sau khi xiết chặt, vòng cắt sẽ "cắn" vào ống cứng, tạo khả năng làm kín và cố định vị trí. Sau này khi tháo lắp, sẽ chỉ tháo rời được Thân (body) và Đai ốc còn vòng cắt sẽ được cố định tại ống. Trong quá trình siết chặt bằng đai ốc, vòng cắt biến dạng theo lỗ của côn 24° của thân đầu nối (body) và cắn vào ống thép. Tạo ra hai vết cắt sâu, vết cắt đầu tiên(1) có thể nhìn thấy được, đảm bảo độ kín nước và chống tuột vòng. Vết thứ hai (2)(vô hình) cân bằng lực trên toàn bộ vòng cắt, ngăn chặn các rung động đến rãnh đầu tiên.

Thông số kĩ thuật

thong so ki thuat dau noi thuy luc Một đầu nối thủy lực có rất nhiều thông số kĩ thuật cần quan tâm. Nhưng thông số quan trọng nhất cần quan tâm khi lựa chọn một đầu nối đó là:
 • Áp suất làm việc: áp suất thấp <100 bar, sẽ lựa chọn size LL, áp suất trung bình 100-500bar lựa chọn size L, áp suất cao >400bar lựa chọn size S.
 • Chức năng của đầu nối đó: nối ống với ống, nối ống với thiết bị hay nối ống với dây mềm.
 • Kích thước ống thủy lực: đường kính ngoài của ống thủy lực cần ghép nối OD8, OD10, OD16, OD20...
Để được tư vấn rõ ràng và chính xác hơn về kĩ thuật, vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết. ☎️Liên hệ: 0975 160 370 - Mr Nhâm/ 📬Email: marketing@ts-hydraulics.vn

Catalogue đầu nối thủy lực.

Mỗi hãng sản xuất đều có catalogue thể hiện đầy đủ các thông số của đầu nối, model sản phẩm, order code, dải áp lực làm việc... Có những hàng thể hiện đầy đủ, chi tiết trên catalogue, có những hãng chỉ thể hiện thông số cơ bản và quan trọng. Tuy nhiên, thường sẽ không sai khác nhau nhiều về thông số kĩ thuật. Nếu Quý khách hàng cần catalogue chi tiết của đầu nối thủy lực, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.! dau-noi-thuy-luc

Những lưu ý khi sử dụng đầu nối thủy lực

Lưu ý khi lắp ghép đầu nối

 • Trong quá trình siết chặt, ống cứng thủy lực phải tiếp xúc với mặt trong của thân đầu nối. Nếu không tiếp xúc, vòng cắt (hạt bắp) sẽ dịch chuyển cùng với ống mà không cắn vào ống. Dẫn đến mối lắp ghép k đạt yêu cầu kĩ thuật, cần thực hiện lại.
 • Ống không được quay cùng với đai ốc trong quá trình siết chặt; Luôn kiểm tra độ "cắn" của vòng cắt với ống cứng. Nếu vết cắn k che phủ 80% mặt trước của vòng cắt thì mối lắp ghép k đáp ứng được yêu cầu kĩ thuật. Cần thực hiện lại.
 • Trong trường hợp sử dụng ống thành mỏng, ống nhẹ đặc biệt, có thể lắp ráp nhưng phải có cốt thép chèn vào đầu ống sắp được siết chặt. Nếu không sẽ gây móp, méo ống. Trong trường hợp này, hãy đánh giá cẩn thận áp lực làm việc.
 • Trước khi lắp ống vào đầu nối đã lắp sẵn trên thiết bị, cần kiểm tra xem ống và đầu nối có thẳng hàng hay không.
 • Không bao giờ được sử dụng đầu nối để nắn thẳng hoặc căn chỉnh ống cứng. Các ống dẫn dầu cực dài hoặc các ống chịu ứng suất cao phải được cố định bằng cách sử dụng kẹp ống thủy lực để tránh rung động quá mức. Đường ống không cứng vững có thể làm hỏng hoạt động của hệ thống.
 • Không được phép lắp lẫn đai ốc, vòng cắt, thân đầu nối giữa 2 vật liệu thép và inox.

Lưu ý với ống thủy lực

 • Cần sử dụng ống thép đúc chính xác có chất lượng tốt để đảm bảo việc lắp đặt và sử dụng đầu nối thủy lực đạt hiệu suất cao. Việc sử dụng các ống thủy lực không đạt tiêu chuẩn làm giảm nghiêm trọng hiệu suất làm việc của đầu nối. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại ống sau: ống đã được hiệu chuẩn ( calibrated), liền mạch (seamless), kéo nguội (cold drawn) và có ren. Độ cứng tối đa cho phép trên đường kính ngoài của ống là 75 HRB.
 • Đối với các size ống có đường kính >10 mm cần được lắp ráp trước bằng máy chuyên dụng. Nếu không có máy, cần kẹp chặt ống thủy lực vào vị trí cố định rồi sử dụng cờ lê xiết chặt vòng cắt trước khi đưa vào lắp ráp.
 • Nên bôi dầu vào ren, đai ốc và vòng cắt trước khi xiết chặt. Điều này đảm bảo việc lắp ghép được dễ dàng, và bảo vệ đầu nối trong quá trình lắp đặt.

Các lỗi thường gặp khi lựa chọn đầu nối

 • Không xác định rõ được kích thước lắp ghép, mục đích sử dụng: kích thước ren với thiết bị, kích thước đường ống đang sử dụng.
 • Lựa chọn sai tiêu chuẩn thiết kế: chọn loại đầu nối chịu áp thấp hơn so với thiết kế, dễ hỏng hóc hệ thống thủy lực. Áp suất làm việc thấp, nhưng lại lựa chọn đầu nối chịu áp cao, gia tăng chi phí.
 • Không tìm được nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm. Dẫn đến thường mua đầu nối sai kĩ thuật, sai quy cách sản phẩm, chất lượng không đảm bảo.

Mua đầu nối thủy lực ở đâu?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều công ty có khả năng cung cấp đầu nối thủy lực, phụ kiện thủy lực. Tuy nhiên, với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề thủy lực, Thái Sơn tự tin là điểm đến tin cậy của bất cứ người mua đầu nối thủy lực nào trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ kĩ sư bán hàng và tư vấn giỏi chuyên môn, tận tâm, nhiệt tình. Kho hàng chúng tôi rộng rãi, có sẵn nhiều loại đầu nối, sẵn sàng cung ứng ngay khi khách hàng cần. Tại Hà Nội, Quý khách hàng có thể qua tại kho hàng chúng tôi để lựa chọn sản phẩm theo yêu cầu. Quý khách hàng ở xa? Đừng lo, Quý khách chỉ việc ra yêu cầu và đặt hàng. Chúng tôi sẽ vận chuyển tận kho cho quý khách! Cần tư vấn, hỗ trợ mua hàng hoặc kĩ thuật, vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết! ☎️Liên hệ: 0975 160 370 - Mr Nhâm 📬Email: marketing@ts-hydraulics.vn
https://phukienthuyluc.vn/wp-content/uploads/2024/03/logo-2-e1709957259334.png - HƠN CẢ MỘT CÔNG TY
 
 •  
  -10%
   

  Đầu nối thủy lực thẳng DIN 2353 cone 24

  Mã sp: 925746
   
   
 •  
  -0%
   

  Đầu nối chữ T (cùng cấp, giảm cấp)

  Mã sp: 925740
   
  Liên hệ
 •  
  -0%
   

  Đầu nối thủy lực cong 90 độ (ống cứng/ ren đực)

  Mã sp: 925735
   
  Liên hệ
 •  
  -12%
   

  Đầu nối thủy lực vuông

  Mã sp: 926938
   
   
 •  
  -0%
   

  Đầu nối thủy lực thẳng (1 đầu tán, 1 đầu cái)

  Mã sp: 926927
   
  Liên hệ
 •  
  -0%
   

  Đai ốc và vòng cắt

  Mã sp: 926921
   
  Liên hệ
 •  
  -16%
   

  Khớp nối nhanh thủy lực

  Mã sp: 925684
   
   
 •  
  -0%
   

  Đầu nối thủy lực ren thẳng (1 đầu tán, 1 đầu đực)

  Mã sp: 925680
   
  Liên hệ

1 2