1716866035¦ Van thủy lực | Van thủy lực ATOS | Phụ kiện thủy lực số 1 Việt Nam| Thái Sơn hydraulics
Phone: 0243 652 4421 | Hotline: 0975 160 370

Van thủy lực

Van thủy lực là gì?

Là thiết bị thủy lực, chịu trách nhiệm điều khiển, dẫn hướng hoạt động của chất lỏng trong hệ thống thủy lực. Nếu coi bơm thủy lực là trái tim của hệ thống thủy lực, thì van được coi là bộ não của hệ thống ấy. Để hoạt động của hệ thống thủy lực được đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, phụ thuộc rất lớn vào van thủy lực, cách bố trí và xây dựng sơ đồ thủy lực.

van thuy luc

Kí hiệu và phân loại

Có một số cách phân loại chủ yếu như sau:
 • Phân loại theo dạng điều khiển: Van điều khiển bằng tay, Van điện từ, Van điều khiển bằng khí nén.
 • Phân loại theo chức năng, nhiệm vụ: Van phân phối, van an toàn, van một chiều, van tiết lưu, van giảm áp...

Van phân phối thủy lực

Tham khảo thêm tại: Van phân phối có chức năng điều hướng, luân chuyển chất lỏng (dầu thủy lực) trong hệ thống thủy lực. Van phân phối cũng có thể chia ra theo nhiều loại Giải thích thuật ngữ: Cửa: là số cổng kết nối của van với đầu nối thủy lực hoặc đường ống thủy lực. Nơi dẫn dầu ra hoặc dẫn dầu vào van. Vị trí: là số khả năng điều hướng của van (2, 3, 4..)

Van phân phối 3 cửa 2 vị trí (Van thủy lực 3/2)

Như tên gọi, van 3/2 là van phân phối có 3 cửa 2 vị trí. Thường đươc sử dụng trong sơ đồ thủy lực có kết cấu đơn giản, yêu cầu làm việc không phức tạp. Ký hiệu: ky-hieu-van-thuy-luc-3-2

Van phân phối 4 cửa 2 vị trí (van 4/2)

Là van phân phối thủy lực có 4 cửa, 2 vị trí. Cho phép có nhiều tùy biến hơn van 3/2.

Van phân phối thủy lực 4 cửa 3 vị trí (Van 4/3)

Là van phân phối phổ biến được sử dụng trong các hệ thống thủy lực. Tùy thuộc vào thiết kế và yêu cầu làm việc mà van 4/3 có các cách kết nối khác nhau.

Van an toàn

Là dạng van điều chỉnh áp suất, được sử dụng trong hệ thống thủy lực. Đảm bảo hệ thống làm việc không bị quá tải, tránh gây hư hại cho thiết bị trong hệ thống. Người ta có thể điều chỉnh áp suất đặt trong hệ thống, thông qua núm điều chỉnh.

Van tiết lưu

Là loại van điều chỉnh lưu lượng dầu trong hệ thống thủy lực. Cho phép dầu luân chuyển nhanh hay chậm đến các phần tử trong hệ thống Trong van tiết lưu lại có 2 loại: Van tiết lưu 1 chiều (with check valve) Van tiết lưu 2 chiều (without check valve)
 • Van tiết lưu một chiều: chỉ tiết lưu dòng chảy từ A=>B, còn chiều từ B=>A chảy tự do.
 • Van tiết lưu hai chiều: Điều chỉnh lưu lượng dòng dầu theo cả 2 chiều A <=>B
Người ta có thể điều chỉnh độ mở của tiết lưu, bằng cách điều chỉnh núm vặn (đóng hoặc mở đai ốc) để tăng hay giảm lưu lượng dầu đi qua.
Trên đây, chỉ là một số loại van cơ bản trong hệ thống thủy lực. Ngoài ra còn rất nhiều loại van khác, để biết thêm thông tin chi tiết. Bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia. ☎️Liên hệ: 0975 160 370 - Mr Nhâm 📬Email: marketing@ts-hydraulics.vn

Những lưu ý khi lựa chon van thủy lực

 1. Khi mua thiết kế mới.
 • Cần chọn thương hiệu van có uy tín: ATOS, Rexroth, Yuken...
 • Cần chọn loại van phù hợp theo yêu cầu làm việc: lưu lượng valve, cách thức bố trí sơ đồ mạch thủy lực, kích thước lắp ghép của van...
 • Nên chọn đồng bộ 1 hãng van cho hệ thống. K nên lắp lẫn các loại của các hãng van khác nhau. Điều này gây khó khăn trong quá trình bảo dưỡng, bảo trì và thay thế hỏng hóc sau này. Đồng thời, cũng giúp hệ thống làm việc được đồng bộ, trơn tru.

2. Khi mua thay thế.

 • Mua đúng chủng loại nguyên bản của van.
 • Nếu không có hàng đúng nguyên bản, có thể thay thế bằng các sản phẩm tương đương của các hãng đã có. Nhưng phải lưu ý về: kích thước lắp ghép, sơ đồ mạch van lưu lượng làm việc. Những thông số này bắt buộc phải đồng nhất với van ban đầu.

Mua van thủy lực ở đâu?

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề thủy lực, Thái Sơn tự tin là điểm đến tin cậy của bất cứ người mua van thủy lực nào trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ kĩ sư bán hàng và tư vấn giỏi chuyên môn, tận tâm, nhiệt tình. Kho hàng chúng tôi rộng rãi, có sẵn nhiều loại đầu nối, sẵn sàng cung ứng ngay khi khách hàng cần. Hiện nay chúng tôi đang là đại diện của hãng van ATOS thại thị trường Việt Nam. ATOS  đã khẳng định được chất lượng và vị thế trong ngành. Tại Hà Nội, Quý khách hàng có thể qua tại kho hàng chúng tôi để lựa chọn sản phẩm theo yêu cầu. Quý khách hàng ở xa? Đừng lo, Quý khách chỉ việc ra yêu cầu và đặt hàng. Chúng tôi sẽ vận chuyển tận kho cho quý khách!
Tham khảo thêm tại: https://phukienthuyluc.vn/blog/the-nao-la-van-thuy-luc-4-3-van-thuy-luc-4-2-van-thuy-luc-3-2-la-gi
Cần tư vấn, hỗ trợ mua hàng hoặc kĩ thuật, vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết! ☎️Liên hệ: 0975 160 370 - Mr Nhâm 📬Email: marketing@ts-hydraulics.vn
https://phukienthuyluc.vn/wp-content/uploads/2024/03/logo-2-e1709957259334.png - HƠN CẢ MỘT CÔNG TY
 
 •  
  -0%
   

  Van phân phối tỉ lệ ATOS(Proportional directional valve)

  Mã sp: 927466
   
  Liên hệ
 •  
  -0%
   

  Van thủy lực điều khiển dạng modul (Modular valve)

  Mã sp: 927460
   
  Liên hệ
 •  
  -0%
   

  Van tiết lưu dạng xếp chồng (Module throttle valve)

  Mã sp: 927453
   
  Liên hệ
 •  
  -0%
   

  Van an toàn (Điều khiển gián tiếp)

  Mã sp: 927447
   
  Liên hệ
 •  
  -0%
   

  Van an toàn thủy lực (Điều khiển trực tiếp)

  Mã sp: 927404
   
  Liên hệ
 •  
  -0%
   

  Van phân phối thủy lực ATOS

  Mã sp: 927252
   
  Liên hệ