Phone: 0243 652 4421 | Hotline: 0975 160 370

Cách giúp bạn chọn khớp nối nhanh phù hợp

16/07/2019 17:20 +07 - Lượt xem: 26664

Khi chọn khớp nối nhanh phù hợp, tần số kết nối và ngắt kết nối ống là một yếu tố chính quyết định loại khớp nối nên được sử dụng.

Khi chọn khớp nối phù hợp, tần số kết nối và ngắt kết nối ống là một yếu tố chính quyết định loại khớp nối nên được sử dụng. Ví dụ, tại các nhà máy nơi các công cụ khí nén được thay đổi nhiều lần trong suốt ca làm việc, bộ khớp nối nhanh cho phép thay thế công cụ nhanh chóng và tăng năng suất đáng kể.

Một ví dụ khác là các quy trình thử nghiệm thủy lực. Khớp nối nhanh giảm đáng kể thời gian cần thiết để kiểm tra mỗi lắp ráp. Nếu các kỹ thuật viên được yêu cầu chạm vào các hệ thống bằng cờ lê để kết nối và ngắt kết nối, thời gian quý giá sẽ được thêm vào mỗi quy trình thử nghiệm. Một lần nữa, năng suất tăng khi sử dụng khớp nối nhanh.

Nhiều ngành công nghiệp đang nhanh chóng áp dụng các khớp nối nhanh vì lý do này, nhận ra sự gia tăng hiệu quả vượt xa chi phí gia tăng.

Khớp nối nhanh là gì?

Khớp nối nhanh là một thiết bị cơ học cung cấp một cách nhanh chóng, dễ dàng, chắc chắn để liên tục kết nối và ngắt kết nối gần như bất kỳ dòng chất lỏng hoặc khí nào. Tất cả các khớp nối nhanh thủy lực làm việc dựa trên nguyên tắc kéo và đẩy (Push and Pull). Khi đầu đực (Adaptor) kết nối với đầu cái (Coupler), hai đầu được thiết kế tự khóa với nhau một cách chính xác chống rò rỉ, nối thông đường ống cho chất lỏng đi qua. Khi được kết nối đúng cách, các bộ phận này bịt kín và khóa khớp hiệu quả để chứa áp lực bên trong và chống lại mọi lực kéo có xu hướng kéo khớp ra xa nhau.

Những lợi thế đáng kể nhất của khớp nối nhanh so với các kết nối thủy lực tiêu chuẩn là:

Thời gian kết nối / ngắt kết nối

Ngăn ngừa rò rỉ chất lỏng

Cách chọn khớp nối phù hợp với nhu cầu

Trước khi chọn khớp nối, các câu hỏi quan trọng phải được trả lời về hiệu suất:

 1. Các yêu cầu chức năng của khớp nối là gì?
 2. Áp suất làm việc tối đa của ứng dụng là gì?
 3. Những con dấu và vật liệu thiết bị nào tương thích với chất lỏng của hệ thống?
 4. Là ứng dụng tĩnh hay động?
 5. Khớp nối / ống kích thước bao nhiêu là cần thiết?
 6. Giảm áp tối đa phù hợp cho các ứng dụng là gì?
 7. Ứng dụng có yêu cầu khả năng kết nối và ngắt kết nối dưới áp lực không?
 8. Nhiệt độ thiết bị điện tử và nhiệt độ môi trường là bao nhiêu?
 9. Những cấu hình cuối được yêu cầu?
 10. Là một khớp nối trao đổi ngành công nghiệp cần thiết?
 11. Là bao gồm không khí và mối quan tâm mất chất lỏng trong ứng dụng?

Một khi những câu hỏi này đã được trả lời, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sơ bộ loại khớp nối: một, hai van ngắt hoặc không có van ngắt, và loại cơ chế kết nối và ngắt kết nối. Hãy nhớ rằng một kiểu có thể mang lại sự tiện lợi nhất cho dịch vụ, nhưng việc giảm áp suất của một kiểu máy khác có thể được mong muốn hơn cho ứng dụng.

Ở đâu bán sản phẩm khớp nối nhanh thủy lực chất lượng tốt mà giá thành hợp lí:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm khớp nối nhanh nhưng đa phần khớp nối đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc vì giá thành rẻ. Tuy nhiên chất lượng thấp và rất kém bền. Thái Sơn chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu về các sản phẩm phụ kiện thủy lực, nhập khẩu trực tiếp 100% từ nước ngoài sẽ luôn mang đến Quý khách hàng sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.

Xem thêm về sản phẩm: https://phukienthuyluc.vn/khop-noi-nhanh-thuy-luc-p925684.html

Nguồn tham khảo:

http://blog.parker.com/how-to-choose-the-right-quick-coupling

Truy cập FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008998573062 để cập nhật thông tin mới từ chúng tôi

Hoặc liên hệ Mr Trung sđt: 0988 714 114

 
Bài xem nhiều